Đề án Tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học bằng hình thức thi trên máy tính của Đại học Thái Nguyên (V-SAT-TNU)

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN THÔNG BÁO

Căn cứ Quyết định số 1549/QĐ-ĐHTN ngày 12/4/2024 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc phê duyệt Đề án tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học bằng hình thức thi trên máy tính của Đại học Thái Nguyên;

Đại học Thái Nguyên thông báo cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi.

– Người đang học lớp 12 chương trình Trung học phổ thông (THPT) hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi.

– Người học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước.

– Người đã tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trình độ trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT (theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam).

2. Dạng thức đề thi

Mỗi đề thi có 25 câu hỏi, các dạng câu hỏi trong đề thi: 03 dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan, gồm: Câu trắc nghiệm Đúng/Sai; Câu trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (Ghép hợp); Câu trắc nghiệm Trả lời ngắn.

Cách chấm điểm: Các bài thi được tính điểm theo cả hai cách: điểm thô và điểm năng lực. Điểm thô của một thí sinh sẽ là tổng số điểm mà thí sinh đạt được dựa trên số tiểu mục câu hỏi trả lời đúng. Đối với dạng thức câu hỏi Đúng/Sai và Ghép hợp, mỗi câu hỏi có 4 tiểu mục câu hỏi; trả lời đúng mỗi tiểu mục sẽ được 1,5 điểm. Đối với câu hỏi trả lời ngắn, mỗi câu trả lời đúng được 6 điểm. Tổng điểm mỗi bài thi là 150 điểm. Ở bài thi này, để đạt điểm tối đa, thí sinh phải trả lời đầy đủ và đúng 85 tiểu mục câu hỏi thi – đây là điểm khác biệt và cũng là ưu điểm của định dạng bài thi V-SAT.

Đề thi và phần mềm tổ chức thi tại Hội đồng thi ĐHTN được cung cấp bởi Trung tâm Khảo thí Quốc gia và Đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Ngân hàng đề thi đã được thẩm định theo đúng quy định.

3. Cách thức đăng ký dự thi

Phiếu đăng ký dự thi được đăng tải trên trang thông tin điện tử của ĐHTN tại địa chỉ https://vsat.tnu.edu.vn.

4. Lịch tổ chức thi.

ĐHTN tổ chức 04 đợt thi tại Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Nhận hồ sơ dự thi từ ngày 05/5/2024, cụ thể như sau:

– Tháng 6: Ngày 01-02/6/2024

– Tháng 7: Ngày 06-07/7/2024 và Ngày 27-28/7/2024

– Tháng 8: Ngày 17-18/8/2024

5. Lệ phí dự thi.

Lệ phí đăng ký dự thi và tham dự thi là: 120.000 đồng/ môn thi/ thí sinh (một trăm hai mươi nghìn đồng). Lệ phí thí sinh đã nộp không hoàn lại với bất cứ lý do nào.

6. Cách thức thi.

Tổ chức thi trên máy vi tính. Môn Toán là 90 phút, các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh  là 60 phút.

7. Phương thức xét tuyển sinh đại học chính quy bằng bài thi trên máy tính.

Các trường đại học, cao đẳng thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc sử dụng kết quả của kỳ thi V-SAT-TNU làm một trong những phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo, xây dựng chỉ tiêu theo từng ngành phù hợp với tổ hợp xét tuyển của đơn vị và thể hiện qua Đề án tuyển sinh của đơn vị. Riêng năm 2024, ĐHTN khuyến khích các đơn vị dành từ 5-15% chỉ tiêu của các ngành cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kì thi V-SAT-TNU với những tổ hợp môn của kỳ thi.

Kết quả kỳ thi được sử dụng tại các trường đã ký thỏa thuận sử dụng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực V-SAT: Các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, Học Viện Ngân hàng Hà Nội, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Mở TP HCM…

8. Địa chỉ nhận Hồ sơ dự thi.

Phòng 101, Nhà T1 – ĐHTN, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Số điện thoại: 0208.3646.929; 0989.764.297 (Thầy Khánh)

Website: https://trungtamkhaothi.tnu.edu.vn/

Email: vsat@tnu.edu.vn