0208 3646 929 trungtamkhaothi@tnu.edu.vn Nhà T1 - ĐHTN, Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ngài Nestor Manaog De Vera

Chiều 03/4, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Ngài Nestor Manaog De Vera – Giám đốc Đại học Tổng hợp Laguna, Cộng hòa Philippines. (ảnh dưới)

4-4-2019-TBTS-1.JPG

Tiến sĩ Nestor M.De Vera là người đã kết nối và triển khai thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Tổng hợp Laguna, Cộng hòa Philippines từ năm 2007. Đến nay, các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai nhà trường đã và đang đạt được những kết quả tốt đẹp.

Cụ thể đó là việc xây dựng, thực hiện thành công các chương trình: liên kết đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh, thực tập giảng dạy tiếng Anh, đào tạo tiếng Anh cho giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên, trao đổi giảng viên và sinh viên cho các chương trình tiên tiến, thực tập nghề nghiệp…; TS. Nestor de Vera đã tích cực phối hợp với ĐHTN để đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng tương đương cho các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

4-4-2019-tbts-2.jpg

Ngài Nestor Manaog De Vera phát biểu tại buổi lễ

Ông cũng là người phối hợp với Đại học Thái Nguyên và Đại học Geissen – Đức tổ chức hội thảo quốc tế về Y học cổ truyền khu vực Châu Á và Châu Âu. Tổng kinh phí tổ chức Hội thảo khoảng 17.000 EURO. Chuỗi hội thảo này sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đức và Philippines.

4-4-2019-tbts-3.jpg

Giám đốc ĐHTN GS.TS Phạm Hồng Quang, ngài Nestor Manaog De Vera chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu học viên đã từng học tập, nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Laguna

Ngoài ra, ông cũng là người thúc đẩy các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa ĐHTN và Đại học Tổng hợp Laguna; đề xuất, hỗ trợ và phối hợp với Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng dân tộc Philippines – Ngài Rose Rizal, sẽ đặt tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Được biết, trong thời gian tới, TS. Nestor M.De Vera sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Tổng hợp Cavite (Philippines) Đại học Giesen (Đức) và Đại học Thái Nguyên nghiên cứu về y học bản địa; đồng thời tham gia xây dựng chương trình dự án hợp tác quốc tế./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media