Thông báo tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Đại học Thái Nguyên dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2024

Đại học Thái Nguyên thông báo

Tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Đại học Thái Nguyên dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2024

Căn cứ Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non;

Căn cứ Quyết định số 1549/QĐ-ĐHTN ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc phê duyệt Đề án tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học bằng hình thức thi trên máy tính của Đại học Thái Nguyên;

Căn cứ Quyết định số 1768/QĐ-ĐHTN ngày 25 tháng 4 năm 2024 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc ban hành Quy chế tổ chức thi đánh giá đầu vào đại học bằng hình thức thi trên máy tính của Đại học Thái Nguyên;

Đại học Thái Nguyên giới thiệu bài thi đánh giá đầu vào đại học bằng hình thức thi trên máy tính của Đại học Thái Nguyên (V-SAT-TNU). Thông tin cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi:

a) Người đang học lớp 12 chương trình Trung học phổ thông (THPT) hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi.

b) Người học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước.

c) Người đã tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trình độ trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp THPT (theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam).

d) Người dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đủ các giấy tờ, lệ phí thi theo quy định

2. Nội dung, hình thức, thời gian thi và lịch thi:

a) Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong Chương trình THPT (có tiếp cận, định hướng theo Chương trình GDPT 2018), chủ yếu là lớp 12 (khoảng 90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12; khoảng 10% kiến thức thuộc chương trình lớp 10 và lớp 11).

b) Môn thi: Tổ chức thi 07 môn thi độc lập, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí. Tùy vào mục đích sử dụng kết quả thi, thí sinh được đăng ký dự thi từ 1 đến 7 môn.

c) Các dạng câu hỏi trong đề thi:03 dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan, gồm: Câu trắc nghiệm Đúng/Sai; Câu trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (Ghép hợp); Câu trắc nghiệm Trả lời ngắn.

3. Địa điểm thi: Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐHTN, Nhà T1 – ĐHTN, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên.
4. Đăng ký dự thi:

Thí sinh đăng ký dự thi tại cổng thông tin điện tử: http://vsat.tnu.edu.vn

– Thí sinh được đăng ký nhiều môn thi, được đăng ký nhiều lần thi trong năm tuyển sinh và được sử dụng kết quả cao nhất để đăng ký xét tuyển vào các đơn vị đào tạo trong cả nước có chấp nhận bài thi V-SAT-TNU

5. Kinh phí dự thi: 120.000 đồng/thí sinh/môn thi.
6. Thông tin liên hệ:

Phòng Tổ chức các Hoạt động đánh giá – Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐHTN. Phòng 101, Nhà T1 – ĐHTN, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên.

Hotline Điện thoại (Zalo): 0925.399.699 (Thầy Khánh).

Website: http://trungtamkhaothi.tnu.edu.vn/.

Email: vsat@tnu.edu.vn