0208 3646 929 trungtamkhaothi@tnu.edu.vn Nhà T1 - ĐHTN, Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên

Chương trình Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ của Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng – Đại học Thái Nguyên

Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên (Trung tâm KT&QLCLGD – ĐHTN) được thành lập ngày 10/01/2019 theo Quyết định số 69/QĐ-ĐHTN của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là đơn vị phục vụ và dịch vụ trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập, Trung tâm không ngừng hoàn thiện và nâng cao quy mô, chất lượng đào tạo cũng như thường xuyên đổi mới theo hướng đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, dần khẳng định vị thế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc Việt Nam cũng như cả nước.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Trung tâm KT&QLCLGD – ĐHTN với mục tiêu góp phần tích cực vào công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, người học sau đại học; thực hiện đa dạng hóa các hình thức học tập, đáp ứng nhu cầu người học phục vụ công tác đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học tiếng Anh ở Việt Nam. Tăng cường năng lực cạnh tranh cuả nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập; tạo nền tảng phổ cập ngoại ngữ cho giáo dục phổ thông góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng:

TT Khoá học Bậc năng lực đầu vào Bậc năng lực đầu ra

Thời lượng

(Số tiết)

Trên lớp Thực hành
1 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 1 0 1 64 56
2 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 2 1 2 96 84
3 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 3 2 3 160 140
4 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 4 3 4 200 180
5 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 5 4 5 240 200
Tổng số 760 660

Phân bổ thời lượng dạy trực tiếp:

TT Tên khoá học Thời lượng

(Số tiết)

Tổng

Số tiết

Phần 1 Phần 2 Phần 3
1 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 1 38 19 7 64
2 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 2 56 32 8 96
3 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 3 96 52 12 160
4 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 4 152 32 16 200
5 Khoá bồi dưỡng bậc năng lực ngoại ngữ 5 164 60 16 240
Tổng số                 760

Thời gian qua, Trung tâm luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ giảng viên, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng nhất. Đến thời điểm hiện tại, với đội ngũ giảng viên bao gồm hơn 150 giảng viên ngôn ngữ Anh thuộc các trường Đại học thành viên và Khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên, có trình độ cao, có chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và có bề dày kinh nghiệm giảng dạy; trong đó 30 giảng viên có trình độ tiến sĩ; luôn cập nhật những xu hướng và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất vào trong từng bài giảng,  giúp phát triển tối đa năng lực và khả năng tư duy ngôn ngữ của học viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn có đội ngũ cộng tác viên, trợ giảng được tuyển chọn từ các sinh viên chuyên ngữ xuất sắc sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của học viên giúp đạt được hiệu quả cao nhất trong từng buổi học cũng như hỗ trợ học viên học tại nhà qua các phần mềm dạy và học trực tuyến trong suốt quá trình học tập.

(Có 12 Phòng lab trang bị máy tính hơn 400 máy tính Dell đồng bộ hiện đại)

(Hệ thống máy chủ hiện đại phục vụ học online và đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính)

(Phòng họp, học nhóm)

(Không gian thoáng mát, sạch sẽ, hiện đại)

Đặc biệt, Trung tâm KT&QLCLGD – ĐHTN có hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến bao gồm hệ thống máy chủ với 11 phòng Lab trang bị máy tính hiện đại được đầu tư bởi Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phục vụ cho việc thi thử/thi đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên, và các phòng học tiếng Anh chuyên biệt đáp ứng đầy đủ yêu cầu về lớp học, thiết bị hỗ trợ cho việc dạy, học và thực hành Ngoại ngữ từ cơ bản, nâng cao, luyện thi, thiết bị nghe nhìn và lọc thu âm thanh phát âm hiện đại đem đến sự đánh giá tốt nhất cho người học….

Các khóa học tại Trung tâm KT&QLCLGD – ĐHTN luôn được thiết kế phù hợp với từng đối tượng, trình độ của học viên (Từ bậc 1 đến bậc 5 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam). Qua đó, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và toàn diện. Mục đích chính của các chương trình đào tạo của Trung tâm là giúp học viên đạt được kết quả mong muốn trong các kỳ thi cấp chứng chỉ. Học viên có thể lựa chọn hình thức học trực tiếp hoặc học trực tuyến qua các phần mềm dạy và học.

(Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học)

Với mong muốn mang đến các khóa học chất lượng nhất Trung tâm luôn tổ chức kiểm tra đầu vào trước khi phân lớp cho học viên. Sau khi đánh giá đúng trình độ Anh ngữ, học viên sẽ được được tư vấn khóa học phù hợp. Để nắm bắt được học lực, khả năng tiếp thu của mỗi học viên Trung Tâm thường xuyên tổ chức đánh giá chất lượng học viên và lấy đó làm căn cứ đưa ra giải pháp giúp học viên học tập một cách hiệu quả nhất.

Cuối mỗi khóa học, học viên được tham gia thi thử đánh giá năng lực trên hệ thống kiểm tra đánh giá của Trung tâm, từ đó Trung tâm có những tư vấn tốt nhất để học viên có thể học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên, Trung tâm KT&QLCLGD – ĐHTN đã ký kết hợp tác với các trường Đại học lớn tại nhiều tỉnh và thành phố (Hà Nội, Phú Thọ, Hưng Yên, Yên Bái….) giúp học viên dễ dàng lựa chọn địa điểm học phù hợp.

Ngoài ra, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên có các đối tác là những tổ chức giáo dục có uy tín trên Thế giới cùng phối hợp tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế như IELTS quốc tế do Hội đồng Anh (British Council) cấp chứng chỉ, Nat-test của Ủy ban quản lý Japanese-Nattest, Tiếng Đài Tocfl, tiếng Hàn…. tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho học viên trong việc định hướng học tập ngoại ngữ, đánh giá mức độ đạt chuẩn và tự tin dự thi các chứng chỉ quốc gia và quốc tế.

Với sự đa dạng về các khóa học; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tiếng Anh, giáo trình đạt chuẩn; cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên cam kết mang lại các khóa học với chất lượng đào tạo tốt nhất. Còn chờ đợi gì mà chưa liên hệ Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – Đại học Thái Nguyên ngay hôm nay để chúng tôi cùng bạn chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng.

Hồ sơ đăng ký gồm:

  1. Phiếu đăng ký (Theo mẫu)
  2. Bản sao một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân
  3. Chứng chỉ tiếng Anh bậc cao nhất (nếu có)

Địa chỉ nhận Hồ sơ.

Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐHTN.

Phòng 304 – Nhà T1 – ĐHTN, P. Tân Thịnh, Tp. Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Số điện thoại: 0208.3646.929; 0981960999.

Email: trungtamkhaothi@tnu.edu.vn

Website: http://trungtamkhaothi.tnu.edu.vn/